Đăng tải

405
Inspiration | 27-03-2020

Blog 79
Người theo dõi 4

Sản phẩm trong bài blog

6 CÁCH ĐỂ BIẾN PHÒNG TẮM CỦA BẠN THÀNH SPA THƯ GIÃN

Khi mùa dịch Corona đang vào tuần cao điểm và theo lệnh của nhà nước, nhà hàng và các quán spa đều phải đóng cửa để hạn chế tụ tập nơi đông người. Đây rõ là một quyết định vô cùng sáng suốt, nhưng suy nghĩ đến áp lực công việc và cuộc sống hiện tại, việc sống không cần phòng spa quả thật là khó khăn. 

 

Đừng lo vì đã có lời khuyên của các chuyên gia ở đây, với các bí quyết đơn giản để tạo ra một phòng spa ngay tại nhà, bởi chúng ta đều xứng đáng được tận hưởng và chăm sóc bản thân theo cách trọn vẹn nhất. 

 

1. HÍT VÀO, THỞ RA

 

Việc tạo ra bầu không khí êm dịu là bước đầu tiên trong việc xây dựng spa tại nhà. Bạn phải cân nhắc về các vấn đề như ánh sáng, âm nhạc, mùi hương. Sự kết hợp của tất cả các yếu tố trên sẽ tạo ra trải nghiệm thư giãn độc đáo, tập trung vào cả năm giác quan. Thắp vài ngọn nến, sử dụng muối tắm yêu thích của bạn và chơi nhạc nhẹ. Ngâm trong hỗn hợp muối epsom, baking soda, trà hoa cúc và hương thảo sẽ giúp làm dịu làn da bị căng thẳng. Hãy lên sẵn list âm nhạc spa trên Spotify hoặc Apple Music, và cố gắng ngâm mình lâu nhất có thể nhé. 

 

https://lh6.googleusercontent.com/w56bmTuBzQgEBWS1EcLLgBfqEC68GzFmw93DWSc7_ROi-g4V-eLCWORyKAhsYOwSExCQHpTU4Spe3jqs_elx2_9_EmIIFvvmW446KxBWChhugVRQcCrxWxgJ9-URB_bVpz0s2Jui

 

2. ĐẮP MẶT NẠ 

 

Việc đắp mặt nạ, dù cho là mặt nạ giấy hay mặt nạ đất sét, sẽ ngay lập tức đưa bạn vào chế độ thư thái. Nếu bạn thích mặt nạ tự nhiên handmade, bạn có thể trộn một phần yogurt, một phần bơ với ½ thìa canh mật ong. Yogurt có chức năng kháng viêm với thành phần lactic acid, bơ có rất nhiều vitamin B và chất béo hữu cơ rất tốt cho việc giữ ẩm cho da trong thời tiết khô, và mật ong cũng có chức năng cấp ẩm. Cuối cùng thêm điểm nhấn với hai miếng dưa leo hoặc hai túi trà ấm lên hai mắt đợi trong lúc mặt nạ làm việc của nó. 

 

 

3. BÍ QUYẾT VỚI KHĂN TẮM 

 

Chúng ta có thể bắt đầu với phương pháp thở thư giãn trong mùi hương liệu. Chúng sẽ giúp bạn cảm nhận được thư giãn và giảm stress. Hít vào 3 hơi thật sâu bằng mũi, làm đầy bụng và sau đó thở ra bằng miệng. Bạn có thể dùng hương liệu mùi lavender, hoặc mùi hoa hồng. Đây là các mùi tinh dầu có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng. Bạn có thể làm ẩm một chiếc khăn tay, nhỏ thêm một vài giọt hương liệu và bỏ vào lò vi sóng trong 30 giây để tạo ra “một cảm giác ấm cúng và thư thái”. 

 

https://lh4.googleusercontent.com/uNz1kkXErPxDtIy2O2kB-6ux19C1wAfuAGH7ZplutkyzUP_qXmExg90P0NbVBpbSujQLA_7LuBe7ibkgmVAij4HXNN3pWK04WDVqIqC2EoWR3wepmcV0ZKmui0huFZoRE8D_NaI9

 

4. DÙNG ĐỒ LĂN

 

Với những thiết bị lăn cầm tay như gua sha, bạn có thể tự trở thành chuyên gia chăm sóc da của chính bạn. Thực hiện xoa bóp dẫn lưu bạch huyết nhỏ trên các điểm áp lực xung quanh thái dương sẽ giúp bạn thư giãn. Dễ dàng thực hiện: Sử dụng áp lực nhẹ nhàng theo chuyển động tròn trên khắp khuôn mặt của bạn, trong khi mát xa các sản phẩm chăm sóc da và tinh chất thấm vào da. Mát-xa vòng tròn theo chiều hướng xuống sẽ giảm phồng trong khi các vòng hướng lên sẽ mang lại dưỡng chất cho da. Hãy đầu tư một một con lăn ngọc để thẩm thấu tinh chất sâu hơn, lăn theo chiều từ mũi ra phía thái dương để loại bỏ bọng mắt.

 

https://lh5.googleusercontent.com/rJrz-WjSXrNo0gGBFeFv0JXYNfEQKv33AWYyLlEltxfcDDa1ymFlrO3d5tvzqcZqL-XZkx4L1kWG23b4byEFDnsgiq4PKoSX89NYnxm81jaUpnN4VTYFCcC7gVUqisJzuMc7puj6

 

5. DÙNG BÀN CHẢI KHÔ

 

Sử dụng bàn chải khô giúp cải thiện tuần hoàn máu, giúp da đàn hồi và tái tạo collagen. Bạn có thể bắt đầu từ bàn chân và dần di chuyển về tim. Hãy dành nhiều thời gian để kì cọ kỹ hơn ở vùng đùi trong. Đừng quên cánh tay và lưng. Và cuối cùng, đừng quên dành thêm vài phút mát-xa dầu hoặc kem dưỡng ẩm lên khu vực bạn vừa tẩy da chết với bàn chải khô. 

 

https://lh4.googleusercontent.com/rUVj9_7vddwKFCL9iQgTV3m9RQRGvUvnPIEBeXre2IE95-4M8yDQ7MhB9mLr6LsE_63Xps0lvIVgKQcjXEpcpvOgrW9-MFhO44yQ1nAlEOSGHshTKeAZ0UvqkRfJVq0TxW6bydB1

 

6. DẸP BỎ CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ

 

Một yếu tố vô cùng to lớn giúp các phòng spa dễ dàng đem lại cảm giác thư thái đó chính là do họ yêu cầu bạn phải cắt đứt liên lạc với bên ngoài. Hạn chế điện thoại, với ánh sáng chủ yếu đến từ đèn cầy. Cùng với đó, bạn cũng nên cất hết các loại đồng hồ, tạm bỏ qua các khái niệm về thời gian. Hãy để tâm trí thư giãn, không vướng bận gì về những áp lực về công việc hay gia đình. 

 

https://lh4.googleusercontent.com/3gMIoUuFzvRrnT11iQTYJXPvms9poH8Cu9iePg6eG6vvB7D_wBB1yjPMD78zW2_zKmkkKYqZZ0Kj8uUW9P1il4U0KS3rLs9hcKAtOp1AGF0TxiIopO6CHUHqSm3cgqgmXdSMYmft