Đăng tải

1893
Inspiration | 06-06-2019

Blog 49
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

5 thói quen có hại hay bị nhầm tưởng thành self-love

1. Theo đuổi những thứ chúng ta không muốn

Hoặc theo đuổi những thứ không muốn chúng ta.

Tôi biết rằng sẽ đau khi ai đó - hoặc một điều gì đó mà chúng ta vô cùng yêu thích nhưng không nhận được sự hồi đáp. Người hẹn hò cùng bạn hai lần lại bất ngờ ngừng trả lời tin nhắn. Khi mà bạn đã trải qua 4 cuộc phỏng vấn tại một công ty nhưng lại nhận được câu trả lời mơ hồ: “Chúng tôi đang làm việc lại với bộ phận HR”, ba lần liên tiếp.

Điều đó thật đau đớn đối với tất cả mọi người - và mọi người đều phải đối phó với sự thất vọng ở một vài lúc trong cuộc đời.

Tuy nhiên, sự khác biệt giữa yêu bản thân và ghét bản thân là liệu bạn có dành thời gian theo đuổi và có để bản thân chờ đợi hay không.

2. Bỏ quên cuộc sống của bản thân

Bị người khác bỏ rơi là một chuyện, nhưng bỏ rơi chính bản thân mình là một chuyện khác.

Khi chúng ta làm những công việc chúng ta không thích, ăn những món ăn không vừa miệng, sống ở những nơi chúng ta không thoải mái, thiếu chính kiến về những việc cần làm trong ngày và không có bất kỳ kế hoạch nào để cải thiện các điều kiện, xác định ước mơ của chúng ta bằng những câu nói mơ mộng như đang tìm thấy hạnh phúc.

Thậm chí còn tệ hơn khi chúng ta bắt đầu thả lơ trách nhiệm, để mọi thứ chồng chất lên như những lời nhắc nhở nhỏ rằng chúng ta thật bê tha

Tôi biết bạn nghĩ rằng bạn không quan tâm - và điều đó không quan trọng khi bạn thanh toán hóa đơn điện thoại - nhưng giá trị bản thân của bạn dựa vào những điều nhỏ. Và khi bạn đang ở trên đỉnh của mọi thứ và đi theo hướng khiến bạn cảm thấy thoải mái, ngay khi giặt đồ, điều đó quan trọng với lòng tự trọng của bạn.

3. Chỉ nói suông thay vì cố gắng thực hiện

Yêu bản thân được thể hiện qua hành động, chứ không phải lời nói.

Đúng vậy, chúng ta cần chấp nhận bản thân là người có khả năng và đáng giá trước khi có thể hoàn thành công việc tốt nhất. Nhưng tôi nghĩ rằng có rất nhiều điều để nói về việc thừa nhận rằng chúng ta cần phải làm việc (đôi khi là một lượng công việc đáng kể) cho chính chúng ta. Yêu bản thân nên là phương tiện chúng ta sử dụng để tiến về phía trước, không phải là điểm đến cuối cùng mà chúng ta đến. Nó không phải là một cái cớ để bị cuốn vào những khuôn mẫu không lành mạnh hoặc để biện minh cho một trạng thái mà chúng tôi không hài lòng. Bạn không thể yêu bản thân mình để hoàn thành. Đôi khi bạn sẽ phải làm việc ở đó.

4. Không chú trọng đến sức khỏe

Uống rượu mỗi ngày không phải là yêu bản thân. Và tôi nói điều này trên cương vị là một người uống rượu mỗi ngày.

Không bao giờ tập luyện - không phải là yêu bản thân. Không ăn uống lành mạnh là không yêu bản thân. Thậm chí nếu bạn “yêu bản thân mình theo cách bạn đang có.” Thói quen lành mạnh không chỉ về thông tin phản hồi bên ngoài - đó là về chăm sóc đầy đủ để chăm sóc bản thân.

Có một hình ảnh cơ thể tích cực là tình yêu bản thân. Nhưng đầu tư vào sức khỏe lâu dài cũng vậy.

5. Lấy cớ

“ Đặt bản thân bạn lên trước tiên” không có nghĩa là ích kỷ và tự ái không phải là một cái cớ cho hành vi tệ hoặc một thói quen xấu. Yêu bản thân không phải là một cách để thoát khỏi trách nhiệm.

Giống như bất cứ ai bạn yêu thích, bạn phải học cách tôn trọng chính mình và điều đó đồng nghĩa với việc trở thành một người mà bạn tự hào - một người luôn đặt ra những cam kết, luôn có mặt như đã hứa và cân nhắc đến suy nghĩ của người khác. Yêu bản thân không có nghĩa là đặt mình lên trên người khác mà không có lý do chính đáng.

Yêu bản thân có nghĩa là chăm sóc bản thân về lâu dài - và thực hiện nó theo cách yêu thương những người chúng ta yêu cùng một lúc.

Nói một cách vắn tắt:

Yêu thương chính mình giống như yêu thương người khác — thông qua hành động. Theo thời gian. Và quan tâm tới những lợi ích tốt nhất.