Đăng tải

653
Inspiration | 08-05-2020

Blog 17
Người theo dõi 0

Sản phẩm trong bài blog

5 THÓI QUEN BẠN NÊN THAY ĐỔI NGAY TỪ HÔM NAY ĐỂ TĂNG SỰ TỰ TIN CỦA BẢN THÂN

Tự tin là chìa khóa cốt lõi mang đến một cuộc sống viên mãn, đồng thời cũng giúp bạn có cái nhìn tích cực hơn về những thứ diễn ra trong cuộc sống.

 

Dưới đây là một số tips có thể giúp bạn tăng sự tin tự vào bản thân và chắc chắn từ đó cùng thay đổi những khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn theo chiều hướng tích cực hơn.#1. NÓI VỚI BẢN THÂN NHỮNG ĐIỀU TÍCH CỰC:

Trước khi bạn nói chuyện với bất kỳ ai, hãy học cách nói chuyện với chính bản thân mình. Nếu bạn lựa chọn truyền tải những thứ tiêu cực tới bản thân, thì tất cả sự nhìn nhận của bạn về sự việc diễn ra trong cuộc sống cũng sẽ trở nên tiêu cực. 


Sự tích cực được bắt đầu trong chính suy nghĩ, cách nhìn nhận sự việc của mỗi người nên hãy cởi mở với chính bản thân mình. Bạn cần phải hiểu rằng, không có gì độc hại hơn việc bạn mang theo tiêu cực và tự ti về bản thân mình. 

Trước khi bắt đầu làm gì, hãy tự nhắc với chính mình rằng bạn có thể làm được và bạn chắc chắn sẽ thành công. Chính với suy nghĩ tích cực này sẽ giúp bạn tăng sự tự tin cho bản thân và dễ dàng đón nhận cũng như vượt qua những rào cản sắp tới hơn.


#2 HỌC CÁCH CHẤP NHẬN

Để có thể hoàn thiện bản thân, trước hơn hết, bạn cần phải hiểu và chấp nhận con người mình. Tự tin với bản thân không phải là tự mãn, và việc tự tin với những gì mình có sẽ làm tinh thần của bạn thoải mái và dễ dàng đương đầu với các thách thức hơn.Nếu bạn không thể chấp nhận những tố chất chưa tốt và học cách phát huy những tố chất tốt của bản thân bạn thì bạn sẽ luôn phải sống trong cảm giác bồn chồn, thậm chí là mặc cảm. Hãy suy nghĩ theo một chiều hướng tích cực hơn rằng làm thế nào mà những người khác có thể chấp nhận và thích bạn trong khi bạn lại chính là người khắt khe và không thể thích chính bản thân mình. 


#3 SUY NGHĨ TÍCH CỰC

Có một câu nói của Zig Ziglar đã nói rằng : “Positive thinking will let you do everything better than negative thinking will.”. Câu nói này có thể được hiểu theo nghĩa tổng quan rằng khi bạn có suy nghĩ tích cực thì chắc chắn mọi chuyện cũng sẽ trở nên suôn sẻ hơn so với khi bạn mang những suy nghĩ tiêu cực theo mình. Để làm được việc này, mỗi lúc bạn thân cảm thấy bị bao quanh bởi những điều tiêu cực, bạn hãy thay thế chúng ngay lập tức bằng điều mà bạn thích thú, làm bạn vui vẻ. Thay vì lo lắng về những việc bạn sẽ không thể thực hiện trong cuộc sống, bạn hãy cố gắng làm tốt nhất những việc ở thời điểm hiện tại để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất mỗi ngày.#4 TẬN HƯỞNG THÀNH CÔNG CỦA BẢN THÂN

Để đạt được bất kỳ bất kì thành tựu nào trong cuộc sống, luôn đi kèm với sự đòi hỏi về thành gian, công sức, trí tuệ cũng như sức lực của bạn. Bạn dành thời gian để có thể thành công, nhưng lại quên dành thời gian để trân trọng, ăn mừng chính sự cố gắng và thành tựu của mình. Hãy yêu thương và trân trọng bản thân từ những hành động nhỏ nhất. Bạn có thể tự thưởng cho bản thân một bữa ăn thịnh soạn hơn vào bữa trưa tại văn phòng khi hoàn thành công việc trước deadline, hoặc xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên.


#5 NGỪNG SO SÁNHViệc so sánh sẽ làm bạn cảm thấy luôn bị áp lực, từ đó khiến bạn đánh mất giá trị thật sự của bản thân. Hãy nhớ rằng, mọi chuyện đều có hai mặt, mà mình chỉ có thể nhìn thấy “bề nổi” của một thứ và mỗi cá nhân cũng vậy. Hãy luôn nhớ đề cao giá trị của bản thân, mỗi người là một cá thể độc lập và sở hữu thế mạnh riêng và việc so sánh chỉ làm bạn đánh mất giá trị đích thực của chính mình và làm bạn cố gắng vì những giá trị không thực tiễn với bạn. Vì vậy, thay vì so sánh làm bản thân thấp kém hơn người khác, hãy trở thành phiên bản tốt của chính mình.