Đăng tải

914
Inspiration | 13-12-2019

Blog 17
Người theo dõi 0

Sản phẩm trong bài blog

5 THAY ĐỔI TĂNG NĂNG SUẤT CÔNG VIỆC GIÚP BẠN KHỞI ĐỘNG MỘT NĂM MỚI TUYỆT VỜI

 

Thời gian là một trong những thứ quý giá nhất trong cuộc sống của mỗi người. Việc học được cách quản lý thời gian hợp lý và hiệu quả chắc chắn sẽ làm thay đổi cách sống, cũng như trải nghiệm của bạn. Việc cải thiện cách quản lý thời gian sẽ trở thành một trong những món quà lớn nhất mà bạn có thể tự tặng cho bản thân của mình cho sự phát triển lâu dài của sự nghiệp cũng như đời sống cá nhân của bạn. 

Có rất nhiều cách để bạn có thể trở nên năng động và hoàn thành công việc trong thời gian ngắn hơn; nhưng không phải tất cả các cách đều hợp lý và mang lại hiệu quả tích cực.

 

https://lh4.googleusercontent.com/BQkaNh2mBe5G-Fb0N-78LqEaJKXhuRGiYyT_3f9OtLKxNxW5-3AEopg_7Wc6n9Jeq0gLIgFr1NiLx-DWCBBo2HafU-v1RvAs93cCjYo3i3TZ2ul27LFXxOz69pttWmY53pi_KMQ6

 

Dưới đây là 5 cách thay đổi nhằm tăng năng suất và năng lượng trong ngày của bạn mà chúng mình thấy bạn nên thử để có một lối sống tích cực và khởi động cho một năm mới 2020 sắp tới thật tuyệt vời nhé ạ:

 

1. BỎ QUA DANH SÁCH NHỮNG VIỆC CẦN LÀM CỦA BẠN.

“Productivity is never an accident it’s the result of a commitment to excellence, intelligent planning & focused effort.” – Paul Meyer

“ Năng suất không bao giờ là kết quả của sự khách quan, đó là kết quả của sự cam kết chặt chẽ của tài năng, kế hoạch thông minh và nỗ lực tập trung” - translated. 

 

Một người năng suất không cần tuân thủ theo một danh sách công việc được định sẵn (to-do lists), họ lên kế hoạch những việc họ cần làm vào lịch và đánh dấu câu việc trực tiếp từ lịch điện tử (Calender) của họ! Các danh sách công việc theo kiểu truyền thống không những không hiệu quả mà còn cản trở năng suất công việc của bạn. Một chuỗi công việc dài sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và tăng thêm phần áp lực cho bạn. Sống tại một thời đại với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, việc kết hợp các tính năng tiên tiến sẽ giúp bạn có những trải nghiệm cuộc sống dễ dàng hơn. Nếu bạn thay đổi cách liệt kê công việc hàng ngày từ cách ghi giấy truyền thống sang cách nhập các danh mục cần thực hiện trực tiếp vào lịch điện tử với thời gian và địa điểm cụ thể, sẽ giúp cho bạn có thêm động lực để hoàn thành công việc theo đúng thời hạn thay vì tách rời các danh sách để nhắc nhở bản thân cần phải làm gì.

 

2. BỎ QUA “ĐỘNG LỰC”.

Một người năng suất không phải lúc nào cũng cần sự thúc đẩy trước khi bắt đầu một công việc bất kì. Họ cân bằng kỷ luật với động lực và làm những việc họ cần làm, bất kể họ có động lực để làm việc đó hay không. Nếu bạn muốn tăng năng suất công việc của bạn, bạn cần phải thử thách, thúc ép bản thân mỗi ngày phải hoàn thành công việc được giao mà không cần đến động lực hay một lực thúc ép cụ thể. Việc bạn làm ngày hôm nay, ít nhiều cũng sẽ tác động và tạo thành hệ thành quả cho kết quả mà bạn muốn đạt được trong tương lai. Đừng quá lệ thuộc vào cảm xúc của hiện tại, đừng lưỡng lự trước công việc chỉ vì bạn cảm thấy lười hay thiếu động  hãy biến nó thành nền tảng trong quá trình phát triển để có được kết quả mà bạn đặt ra. 
 

3. LÀM CHỦ BUỔI SÁNG CỦA BẠN

https://lh4.googleusercontent.com/RtlAS3yqLqd0YVFn2xmLx6aRKw9UqhmuIyl94HhIDcUT3v8P_Zb4wYzBZG87hKchTlIxSXq3OOYYKxUcWD4beFrkgHPMfbJ1bNXKyLyaEp7Xo0DAbTaABOexWty949xpq2YFFOVv

 

Hãy thức dậy sớm và luôn có một tinh thần chủ động với các sinh hoạt và chế độ ăn uống của bản thân! Một người năng suất sẽ bắt đầu ngày mới với ít nhất là 1 thói quen lành mạnh, ví dụ như: tập thể dục, thiền, v.v. cùng một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm cung cấp đầy đủ năng lượng để khởi động một ngày mới. Sức khỏe là điều quan trọng nhất để có một lối sống đầy “năng suất”. Có một sự thật không thể chối bỏ là bạn sẽ trải qua một ngày không suôn sẻ về cả thể chất lẫn tinh thần mới bạn bắt đầu một ngày mới với tâm thế mệt mỏi và uể oải, điều đó dễ dàng ảnh hưởng với sự thành công của bạn nếu bạn không nhanh chóng thay đổi những thói quen của bản thân.

 

4. THIẾT LẬP LỊCH TRÌNH DỰA THEO NĂNG LƯỢNG CỦA BẢN THÂN.

 

“Do something instead of killing time because time is killing you.” – Paulo Coelho

“ Làm việc thay vì giết thời gian, vì thời gian với mỗi người là hữu hạn”- translated.

Một người năng suất sẽ biết nắm được đồng hồ sinh học của bản thân, từ đó lên kế hoạch phù hợp với mức năng lượng mà người đó có trong ngày. Việc tập trung những việc làm đòi hỏi nhiều năng lượng dựa theo thói quen của mỗi người sẽ giúp bạn cảm thấy có tâm trạng hứng khởi và dễ dàng tập trung và hoàn thành công  việc tốt hơn. Bạn hãy là người hiểu bản thân của mình nhất để đưa ra những kế hoạch thông minh nhằm tiết kiệm thời gian nhưng lại tối đa hiệu quả công việc nhé ạ!


 

5. TẬP TRUNG VÀO NHỮNG VIỆC QUAN TRỌNG.

 

https://lh4.googleusercontent.com/p3IFRsf90ogx1LbatPYHyGC0wCPjI-JBMtPWKYV9X6eK5CObOgH-WXct_e_yWNViBH-41Mqdh1GgabAWPCxsLu4CkwcxQ5BCeu-wcHGDD7n2km2erbrn0b9bFPs0hvk7M1kiLmsT

 

Người hoạt động năng suất sẽ luôn tập trung vào những công việc có tầm ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp, có thể nâng cao vị trí của họ trong sự nghiệp hoặc vị thể trong cuộc sống. Thay vì thành lập một chuỗi các hoạt động nhỏ, bạn hãy đề ra những mục tiêu lớn, sau đó liệt kê những việc cần làm để bổ trợ cho mục tiêu lớn theo thời gian tuần, tháng, quý. Đừng chỉ đưa ra những kế hoạch mà bạn “cảm thấy” hay “nghĩ” bạn nên làm. Mỗi ngày, bạn hãy quyết tâm hoàn thành ít nhất một việc để bổ trợ cho quá trình phát triển lâu dài và các kế hoạch lớn của bạn. Đây là điều mà bạn có thể đã nghe thấy rất nhiều nhưng không phải là một việc dễ dàng để thực hiện hằng ngày. 

Hãy tạo ra những thói quen tốt để đặt được mục tiêu bạn đề ra. Hãy làm việc theo tiêu chí: Áp dụng những mẹo đơn giản, kỹ thuật dễ dàng để quản lý thời gian và bản thân tốt hơn để bước vào một mới sắp tới nhiều năng lượng và thật tuyệt vời nhé. 

Kirstin O’Donovan- 5 PRODUCTIVITY SHIFTS YOU NEED TO MAKE TO HAVE YOUR BEST YEAR YET ( NOV 24,2019)