Đăng tải

377
Skincare | 21-02-2020

Blog 45
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

300.000.0₫

Kem dưỡng ẩm GARNIER Skin Active Moisture Bomb (48g)

540.000.0₫

Kem Dưỡng Ẩm Huxley Cream Fresh and More (50ml)

310.000.0₫

Kem dưỡng ẩm Klairs Rich Moist Soothing Cream (60ml)

5 SKIN CARE TIPS BẠN KHÔNG NÊN NGHE THEO

 

DR. Heather D. Roger

Có lẽ tất cả chúng ta đều nhiều lần nghe theo lời khuyên với mục đích tốt của bạn bè hay người thân nhưng cuối cùng lại gây ra nhiều hiểm họa hơn là ích lợi. Trong thời gian làm việc, bác sĩ Roger đã gặp rất nhiều trường hợp da bị tổn thương do nghe theo lời của bạn bè. Vì vậy trong bài viết dưới đây, bác sĩ da liễu Roger đã chia sẻ một vài lời khuyên có hại điển hình và những việc mà bạn nên làm thay vì nghe theo những tips kia. 

 

 

 

Lời khuyên #1: Độ SPF càng cao, thì chống nắng càng tốt

Tại sao sai:

 Chỉ số SPF 50 có nghĩa là bạn có thể ở dưới ánh mặt trời lâu hơn 50 lần trước khi da bắt đầu bị ăn nắng. Nhưng đó là chưa tính đến việc kem chống nắng sẽ dần dần mất đi tác dụng ngay khi được thoa lên da. Bất kể SPF bao nhiêu, bạn vẫn cần phải bôi lại sau mỗi hai đến ba giờ khi ra ngoài tận hưởng ánh nắng chói chang của mặt trời. Hơn nữa, SPF chỉ mô tả sự bảo vệ da khỏi các tia UVB -  các tia cháy nắng cũng làm hỏng DNA da. Nhưng vẫn còn các tia UVA có thể thâm nhập sâu vào da hơn, gây ra nếp nhăn và đốm trên da.

 

 

 

Phải làm gì:

Thay vì tìm kiếm một sản phẩm có SPF cao nhất, hãy tìm một sản phẩm có SPF 30 và được dán nhãn bảo vệ da khỏi UVA và UVB hoặc chống nắng phổ rộng. Sự bảo vệ tốt nhất, rộng nhất đến từ kẽm oxit. Dù nó sẽ khiến mặt bạn như một chú hề trang điểm kĩ nhưng các công thức này đã được kiểm chứng kĩ càng sẽ tốt cho da. 

 

Lời khuyên #2: Nặn ra cồi mụn sẽ làm cho nó nhanh lành hơn.

Tại sao sai: 

Mặc dù cảm giác nặn ra một cục mụn to, đỏ tấy thực sự rất thỏa mãn, nhưng hãy nghĩ về những hệ quả sau đó. Chúng ta sẽ thường đè quá mạnh tay, tạo ra một vết thương còn lớn hơn cả cái mụn. Và khi chúng ta nhấn vào mụn, mủ có thể thâm nhập sâu vào da dẫn đến viêm.

 

 

 

Phải làm gì: 

Tốt nhất là kiểm soát cái tay của bạn khỏi đụng vào mặt, nó sẽ tự lành thôi. Nếu cái mụn quá to, sưng tấy và bạn lại chuẩn bị có một cuộc hẹn cực quan trọng, hãy đến bác sĩ da liễu đề nghị kê đơn cho một liệu trình doxycycline ngắn ngày - một loại kháng sinh có đặc tính chống viêm mạnh giúp giải quyết mụn. Nếu cuộc hẹn ở mức độ quan trọng thấp hơn, bạn cũng có thể sử dụng miếng dán mụn làm một biện pháp thay thế nhanh gọn.

 

Lời khuyên #3: Mọi người đều cần một loại kem mắt tách biệt với kem dưỡng ẩm da mặt.

Tại sao sai: 

Kem mắt sẽ thường đắt hơn kem dưỡng ẩm bình thường và nó còn có ít thành phần chống lão hóa hơn bởi vùng da mắt rất nhạy cảm. Kem mắt rất hữu dụng cho làn da dầu những người mà không cần một loại dưỡng ẩm nặng đô hoặc các bạn nữ với quầng thâm đậm, bọng mắt to. 

 

 

 

Nên làm gì:

Nếu bạn có làn da bình thường không có mối quan tâm cụ thể về mắt, chỉ cần sử dụng kem dưỡng ẩm bình thường kể cả cho vùng quanh mắt. 

 

Lời khuyên #4: Thành phần tự nhiên luôn tốt hơn cho làn da của bạn.

Tại sao sai

Trong thế giới làm đẹp, thuật ngữ “tự nhiên” có thể mang cực nhiều nghĩa và được dùng khá tùy tiện. Chưa có quy định hợp pháp nào chứng minh cụm từ “natural” hay “organic” là tốt hơn cho da. Trên thực tế, một số thành phần tự nhiên thực sự gây hại nhiều hơn. Chúng cũng có thể là nguyên nhân kích thích và dị ứng.

 

 

 

Thay vào đó, nên làm gì:

Các thành phần đã được kiểm nghiệm kĩ càng về khả năng ít gây dị ứng sẽ tốt cho da nhạy cảm hơn là các thành phần khác, ngay cả khi những thành phần đó đều từ tự nhiên. 

 

Lời khuyên #5: Nếu tôi có làn da bánh mật thì tôi sẽ không bị cháy nắng

Tại sao sai: 

Không có một định nghĩa nào về một làn da rám nắng khỏe mạnh đâu. Rám nắng là phản ứng của da đối với những tổn thương do bức xạ mặt trời. Da sẽ bị cháy nắng sau khi tế bào da xác định được tổn thương do DNA đang cố gắng bảo vệ da khỏi bị tổn thương nặng hơn. 

Khảo sát cho thấy những người sử dụng “tanning bed” có khả năng phát triển khối u ác tính cao hơn 75%, khả năng phát triển ung thư biểu mô tế bào đáy cao hơn 150% và khả năng phát triển ung thư biểu mô tế bào vảy cao hơn 250%.

 

 

 

Thay vào đó, nên làm gì: 

Hãy cứ yêu màu da của mình, bạn chỉ đẹp nhất khi bạn tự tin, mỗi người đều có một vẻ đẹp riêng, đừng cố để thay đổi chúng làm gì. Chỉ cần bảo vệ thật tốt là được. 


Nguồn: https://www.dermstore.com/blog/skin-care-advice-friends-tell-you/