Đăng tải

2185
Health | 29-07-2019

Blog 4
Người theo dõi 0

Sản phẩm trong bài blog

230.000.0₫

Sữa rửa mặt COSRX SALICYLIC ACID EXFOLIATING CLEANSER

230.000.0₫

Sữa Rửa Mặt Dạng Gel Cosrx Low pH Good Morning Gel Cleanser (150ml)

500.000.0₫

Sữa rửa mặt Dr.Jart+ Dermaclear (120ml)

180.000.0₫

Sữa rửa mặt INNISFREE Bija Trouble Facial Foam (150ml)

240.000.0₫

Sữa rửa mặt INNISFREE Forest For Men Moisture Shaving & Cleansing Foam (150ml)

240.000.0₫

Sữa rửa mặt NARUKO Taiwan Magnolia Brightening and Firming Cream Wash EX (120ml)

5 Phương pháp ngủ ít mà vẫn tỉnh táo

     Xã hội ngày càng phát triển trở và nên hiện đại hơn, con người lại ngày càng bận rộn và tất bật hơn với các vấn đề trong cuộc sống, Ban ngày thì hối hả là việc, tham gia vào các hoạt động xã hội đến đêm thì lại lướt Facebook, xem Youtube hay chơi game đến tận 1,2 giờ sáng mà vẫn chưa chịu nghỉ ngơi làm cho chất lượng cuộc sống ngày càng đi xuống, sức khỏe ngày càng yếu đi chỉ vì thiếu ngủ.

Vậy phải có cách nào ngủ ít mà vẫn duy trì được sức khỏe và tinh thần tốt không? Nếu bạn vẫn còn băng khoẳn hay đắng đo hãy cùng tôi khám phá 5 phương cực kì hiệu quả ở dưới đây.

1. Phương pháp Dymaxion - 2h

Công thức: Mỗi 6h ngủ một lần, mỗi lần 30 phút. Tổng cộng thời gian ngủ 2h.

Kiến trúc sư Hoa Kỳ Buckminster Fuller là người đã nghĩ ra phương pháp ngủ này. Bản thân ông luôn ngủ như vậy, và ông cho biết mình luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng.

Sau 2 năm thử nghiệm, kết quả khám sức khỏe tổng thể của ông được xem là hoàn hảo. Điều này có nghĩa, bạn chỉ cần ngủ rất ít, nhưng vẫn đảm bảo năng lượng tốt cho sức khỏe.

2. Phương pháp sáng tạo - 2h

Công thức: Mỗi 4h ngủ một lần, mỗi lần 20 phút. 

Đây là một trong những công thức ngủ được đánh giá là thuận tiện và hiệu quả nhất. Tuy vậy, mặt trái của nó là bạn không được phép bỏ bất kỳ giai đoạn ngủ nào trong ngày, nếu không muốn trở nên mệt mỏi và trì trệ.

Phương pháp này được cho là nguyên nhân đứng sau khả năng sáng tạo của Leonardo da Vinci và Salvador Dali. Riêng với Dali, ông luôn đặt một đĩa kim loại gần giường, còn tay cầm thìa (muỗng). Khi muỗng rơi khỏi tay, âm thanh vang lên, ông tỉnh giấc và ý tưởng mới đột nhiên xuất hiện.

3. Phương pháp Siesta - 6,5h

Công thức: 5h ngủ ban đêm + 1,5 h ngủ ban ngày = 6,5h.

Winston Churchill, một trong những thủ tướng nổi tiếng nhất Anh Quốc thực hiện chính xác công thức ngủ này. Ông lên giường vào lúc 3h sáng, dậy lúc 8h, sau đó ngủ thêm 1,5h buổi chiều.

"Giấc chiều của bạn cần phải nằm giữa bữa trưa và bữa chiều. Cởi đồ ra, nằm lên giường. Đó là những gì tôi thường làm. Đừng nghĩ bạn sẽ làm được ít hơn vì ngủ quá nhiều. Thực ra, bạn sẽ làm được nhiều hơn thế sau đó." - Winston Churchill từng chia sẻ.

4. Phương pháp Tesla - 2h 20 phút

Công thức ngủ: 2h ban đêm + 20 phút ban ngày = 2h 20 phút.

Thời gian làm việc điên rồ của Tesla

Nhà khoa học "điên" Nikola Tesla chỉ ngủ 2 - 3h mỗi ngày. Ông có thể làm việc thâu đêm, và chỉ lấy năng lượng nhờ phong cách ngủ kỳ dị này. 

5. Phương pháp nhân loại - 2,5h

Công thức ngủ: 2,5h ban đêm, cùng 3 lần nghỉ 20 phút trong ngày.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu thời gian ngủ của trẻ con, người già và động vật. Ví dụ như loài voi, chúng ngủ khoảng 2h/ngày, theo đúng phong cách "nhân loại" chúng ta vừa trình bày: 1h buổi đêm, 3 - 4 đợt 15 phút trong ngày. Và bạn thấy chúng thế nào? Tràn đầy năng lượng.

Đây là phong cách được đánh giá là rất dễ để học theo. Hơn nữa, do là nghỉ ngắn nên thi thoảng bạn có bỏ đi cũng không sao.

Nguồn: Bright Side