Đăng tải

1867
Oral Care | 05-06-2019

Blog 49
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

1.008.000.0₫

Crest supreme 14 days x Iris care Dental box 1

1.512.000.0₫

Crest supreme 21 days x Iris care Dental box 2

660.000.0₫

IRIS Belton The spin brush

360.000.0₫

IRIS White Out organic activated charcoal powder

230.000.0₫

Iris Whitestrips UV light enhancer

5 mẹo để cải thiện sức khỏe răng miệng

 

Sức khỏe răng miệng của bạn có nhiều khía cạnh hơn chỉ là những nụ cười trắng sáng và lấp lánh. Nó đồng thời còn liên kết đến sức khỏe tổng thể của bạn. Do đó, bạn bắt buộc phải chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình nếu bạn không muốn bị biến chứng nặng.

Sức khỏe răng miệng kém dẫn đến sức khỏe tổng thể kém

Một ví dụ về một biến chứng nghiêm trọng do vệ sinh răng miệng kém là bệnh tim mạch hay còn gọi là bệnh tim. Tóm lại, viêm nha chu có nghĩa là viêm ở các khu vực xung quanh răng. Thường được gọi là bệnh nướu răng, nó làm hỏng các mô mềm và xương xung quanh răng của bạn gây nhiễm trùng và dẫn đến viêm.

Vì vậy, mối liên hệ giữa trái tim và lợi của bạn là gì? Và câu trả lời là: động mạch. Các vi khuẩn trong bệnh nha chu đi qua máu và vào động mạch. Khi điều này xảy ra, các động mạch của bạn cứng lại, đó là một quá trình được gọi là xơ vữa động mạch. Điều này gây ra mảng bám xây dựng trên lớp lót bên trong của các động mạch của bạn và bị đông lại theo thời gian. Nhưng điều đó thậm chí chưa phải là vấn đề. Sự tích tụ mảng bám có thể làm giảm lưu lượng máu, từ đó dẫn đến đau tim.

Đó chỉ là một biến chứng. Bạn có thể sẽ phải đối phó với cả các biến chứng tiểu đường, nhiễm trùng phổi, và nhiều hơn nữa. Nếu bạn muốn giữ sức khỏe tổng thể của bạn trong tình trạng tốt nhất, thì hãy bắt đầu với sức khỏe răng miệng của bạn và mọi vấn đề khác cũng sẽ cải thiện. Dưới đây là năm lời khuyên hàng đầu mà bạn có thể thử.

5 mẹo để cải thiện sức khỏe răng miệng

1. Hãy sử dụng bàn chải lông mềm

Sử dụng bàn chải đánh răng có lông cứng khá thuận tiện vì chúng nhanh chóng chà sạch các thành của răng hoặc loại bỏ các hạt thức ăn còn thừa. Tuy nhiên, những gì bạn có thể không nhận ra là lông cứng có thể làm hỏng men răng. Một số hiệu ứng khác có hại như là làm lõm lợi của bạn. Hầu hết các nha sĩ khuyên bạn nên sử dụng bàn chải lông mềm, cứng cáp để làm sạch răng, lưỡi và nướu một cách nhẹ nhàng.

2. Làm sạch khoang miệng của bạn đúng cách

Nha sĩ của bạn nhắc nhở bạn đánh răng ít nhất hai lần một ngày; một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối Tuy nhiên, nếu bạn có thể đánh răng sau mỗi bữa ăn thì tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra, đừng chỉ làm sạch răng của bạn. Vi khuẩn có thể cư trú cả trên lưỡi và nướu. Vì vậy, nên chải lưỡi và nướu của bạn thật nhẹ nhàng. Đảm bảo sử dụng đúng kem đánh răng nữa nhé.

Dưới đây là một số mẹo về cách chải răng đúng cách:

  • Giữ bàn chải đánh răng của bạn ở một góc 45 độ so với nướu.

  • Chải bề rộng của răng nhẹ nhàng nhất có thể.

  • Bắt đầu với thành răng bên ngoài, rồi đến mặt bên trong và sau đó di chuyển lên vành răng.

  • Làm sạch mặt trong của răng cửa bằng cách nghiêng theo chiều dọc của bàn chải và thực hiện các động tác nhẹ nhàng tương tự.

  •   Chải trong hai phút.

3. Tập thói quen dùng chỉ nha khoa

Một số người có xu hướng bỏ qua xỉa răng hàng ngày. Nhưng bạn có biết rằng miệng là bộ phận bẩn nhất trong cơ thể không? Rất nhiều thực phẩm và đồ uống đi vào miệng hàng ngày. Điều quan trọng là bạn phải dùng chỉ nha khoa ít nhất một lần một ngày hoặc trước khi đi ngủ để loại bỏ tất cả các mảnh vụn thức ăn bị mắc kẹt trong các khu vực khó chải.

Dùng nước súc miệng cũng là một thực hành tốt vì nó loại đi vi khuẩn mà miệng bạn tích tụ trong suốt cả ngày.

4. Giữ chế độ ăn uống lành mạnh

Thực phẩm và đồ uống chứa đầy đường sẽ tàn phá răng của bạn về lâu dài. Ăn thực phẩm ngọt không lành mạnh và không từ tự nhiên có thể dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn và sâu răng. Hãy ăn thực phẩm lành mạnh như trái cây, ngũ cốc, cá, rau, và nhiều lựa chọn hữu cơ hơn. Đừng quên bổ sung thêm một số thực phẩm chức năng chất lượng cao vào cơ thể.

5. Hãy thường xuyên ghé thăm nha sĩ của bạn.

Một nguyên tắc rất hữu ích là định kỳ đến thăm nha sĩ của bạn nửa năm một lần. Mặc dù răng và nướu của bạn thoạt nhìn có vẻ ổn, nhưng có những dấu hiệu và triệu chứng khác mà chỉ các chuyên gia mới có thể phát hiện ra. Vì vậy việc cập nhật thường xuyên các cuộc hẹn với phòng khám nha khoa là vô cùng cần thiết. Dù sao thì dành ra một chuyến đi đến nha sĩ chỉ 2 lần một năm không có vẻ gì là tẻ nhạt và tốn thời gian, đúng không nào?