Đăng tải

2473
Oral Care | 04-10-2019

Blog 34
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

5 LƯU Ý KHI SỬ DỤNG NƯỚC SÚC MIỆNG

 

Để giữ cho hơi thở luôn thơm mát, bạn có thể sử dụng nước súc miệng hai lần 1 ngày và ngậm trong vòng 30 giây. Tuy nhiên, khi sử dụng chúng ta cần có những lưu ý gì? Hãy cùng mình tìm hiểu những lưu ý đó là gì nhé.

 

 

KẾT HỢP ĐÁNH RĂNG VÀ DÙNG NƯỚC SÚC MIỆNG

Sau khi đánh răng để loại bỏ vi khuẩn, mảng bám sâu trong kẽ răng, nước súc miệng là bước tiếp theo hỗ trợ làm sạch vi khuẩn trong khoang miệng, cho hơi thở sạch thơm mát hơn. Một lưu ý đó chính là bạn không nên dùng nước súc miệng thay cho việc đánh răng. Bạn vẫn chải răng 2 lần mỗi ngày. Đừng quên đi đến nha sĩ 6 tháng một lần để kiểm tra tình hình sức khỏe răng miệng của bạn nhé.

 

NGẬM NƯỚC SÚC MIỆNG TRONG 30 GIÂY

Một số trường hợp, sử dụng nước súc miệng quá nhanh (chỉ từ 1-2 giây) hoặc ngậm quá lâu. Tất cả những trường hợp này đều không đúng. Nước súc miệng cần khoảng thời gian 30 giây để phát huy tác dụng tiêu diệt vi khuẩn trong mảng bám và nước bọt. 

 

CHỌN NƯỚC SÚC MIỆNG THEO THÀNH PHẦN

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nước súc miệng, mỗi loại sẽ có các thành phần khác nhau. Bạn có thể chọn sản phẩm phù hợp như loại làm mất mùi hôi, làm trắng răng, trị liệu bệnh nha chu... Nước súc miệng bổ sung các tác nhân kháng khuẩn như tinh dầu, chlorhexidine (CHX), cetylpyridinium chloride (CPC) tăng cường loại bỏ mảng bám, làm sạch khoang miệng, chống sâu răng.

 

NHIỀU VỊ NƯỚC SÚC MIỆNG 

Hương thơm mát của nước súc miệng sẽ làm cho hơi thở của bạn dễ chịu hơn, tăng sự tự tin, thoải mái khi giao tiếp. Các dòng nước súc miệng có vị khác nhau được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng, nhất là cho trẻ em và người lớn tuổi.

 

 

Đối với mình, trong thời gian qua mình có sử dụng nước súc miệng Crest, hiệu quả mang lại làm mình rất bất ngờ. Mùi hương thì dễ chịu, không quá cay, mang lại hơi thở thơm mát. Sản phẩm sẽ hỗ trợ bạn có được một nụ cười trắng sáng và răng miệng luôn sạch sẽ, bạn sẽ tự tin giao tiếp với mọi người xung quanh.

 

DÙNG SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI ĐỘ TUỔI

Chắc hẳn bạn cũng biết, trẻ em thường rất thích ăn vặt ví dụ các thức ăn ngọt. Nếu không được vệ sinh răng đúng cách nên những mảng bám tích tụ lâu ngày dễ gây sâu răng. Sử dụng nước súc miệng là một trong những cách để bảo vệ răng miệng, hỗ trợ ngừa bệnh nha chu tốt cho bé. Cha mẹ cần sử dụng sản phẩm nước súc miệng phù hợp với độ tuổi. Tốt hơn bạn nên dùng khi trẻ 6 tuổi, không nên cho trẻ dưới 2 tuổi dùng nước súc miệng. Dù là người lớn hay trẻ em, đều cần có thói quen chăm sóc răng miệng, dùng nước súc miệng vào buổi sáng, tối. Đối với những dòng sản phẩm có lượng fluoride thích hợp sẽ không làm hại men răng của bé. Những ai sợ cay, chúng ta có thể sử dụng nước súc miệng đến từ Crest. Sản phẩm chỉ mang lại hương vị the, thơm mát.

 

Trên đây là 5 lưu ý bạn cần biết để chọn được cho mình một loại nước súc miệng thích hợp với bạn. Ngoài ra, 5 lưu ý trên sẽ giúp chăm sóc răng miệng của chính bạn và gia đình có hiệu quả và đúng cách hơn. Mong rằng bài viết đã mang lại thông tin hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn sẽ thành công trong công cuộc bảo vệ răng miệng của mình.