Đăng tải

381
Skincare | 07-04-2020

Blog 23
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

4 LỰA CHỌN THAY THẾ VITAMIN C CHO LÀN DA NHẠY CẢM

Những thành phần có tác dụng làm đẹp giống như Vitamin C, nhưng dịu nhẹ hơn dành cho da nhạy cảm.

Trong vài năm trở lại đây, vitamin C trở thành thành phần nổi tiếng trong mỹ phẩm với công dụng dưỡng da an toan và hiệu quả. Viamin C làm mờ vết thâm, giúp làm sáng và đều màu da hơn, chữa lành các tổn thương và thúc đẩy da sản xuất collagen. Nhưng dù có công dụng tuyệt vời như vậy, nhưng Vitamin C lại không hề thân thiện với người có làn da nhạy cảm.

Nếu bạn dùng Vitamin C và bị kích ứng, nổi mẩn đỏ thì tốt nhất nên thay thế bằng những thành phần sau có tác dụng tương tự như Vitamin C nhưng lành tính hơn nhiều.

 

Niacinamid

Nếu bạn đang tìm cách thay thế Vitamin C bằng một chất khác dịu nhẹ hơn thì Niacinamid là một lựa chọn tuyệt vời. Giống như Vitamin C, nó là chất chống oxy hóa tốt và có thể vô hiệu hóa việc “sản xuất” các gốc tự do, giúp làm sáng da và giảm thiểu nếp nhăn hiệu quả. Điểm cộng nữa của Niacinamide là ít “đụng độ” với các thành phần chăm sóc da khác, nên bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

Thế nhưng, dù dịu nhẹ với làn da nhạy cảm, bạn vẫn nên bắt đầu sử dụng Niacinamid với tỷ lệ thấp nhất (thường là 10%) để da được dần thích ứng.

Sản phẩm gợi ý:

- Peter Thomas Roth's PRO Strength Niacinamide Discoloration Treatment. 

 

 

Carotenoids

Carotenoids không phải là tên riêng của một chất nào mà là tên của nhóm hợp chất có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và làm đẹp. Các sản phẩm có  Carotenoids sẽ giúp làm sáng da, giảm viêm và bảo vệ da khỏi hư tổn. Thế nhưng Carotenoids  không mạnh bằng Vitamin C nên bạn phải kiên trì sử dụng trong một thời gian tương đối dài.

Gợi ý sản phẩm:

Carotenoids có nhiều trong saffron và nghệ và một sản phẩm chiết xuất Carotenoids tiêu biểu chính là Ranavat Botanics Radiant Rani. 

 

 

Viniferine

Thành phần Viniferine được chiết xuất từ nhựa cây nho, nổi tiếng với công dụng làm mờ các đốm tàn nhang, thâm mụn và cải thiện sắc tố da. Bởi Viniferine có khả năng điều chỉnh quá trình sản xuất sắc tố Melanine và bảo vệ các gốc tự do từ đó mang lại cho bạn làn da trắng sáng mịn màng.

Gợi ý sản phẩm: 

Caudalie Vinoperfect Brightening Moisturizer With Niacimamide.

 

 

Alpha Arbutin

Được chiết xuất từ cây Uva Ursi, thường được trồng nhiều ở Châu Âu, Alpha Arbutin có hoạt tính tương tự với Vitamin C, Alpha Arbutin cũng giúp làm mờ các đốm nâu và làm sáng da hiệu quả nhưng nhẹ hơn nên ít gây kích ứng cho da.

Gợi ý sản phẩm:

Một trong cái tên nổi bật phải kể đến khi nhắc đến thành phần Alpha Arbutin chính là The Ordinary Alpha Arbutin. Sản phẩm ngoài có Alpha Arbutin còn có Axit Hyaluronic để tăng cường khả năng thẩm thấu.

 

 

Bài viết: lemy 1995

Nguồn: Saint L’Beau

Tham khảo: Byrdie