Đăng tải

423
Skincare | 19-02-2020

Blog 45
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

4 LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA DA DẦU

 

Da nhờn có thể là nỗi lo lắng của nhiều cô gái khi cứ mỗi giờ lại phải lục tìm giấy thấm dầu để đắp lên vùng mũi hay trán, hay phải đối mặt với việc nổi mụn, thâm. Dù vậy, da dầu vẫn có những lợi ích riêng bao gồm khả năng phục hồi, sản xuất vitamin E,...v..v. 

 

 

 

1. Da dầu thường dày và mịn màng hơn

Chỉ riêng dầu có thể không đủ để ngăn ngừa nếp nhăn hình thành, nhưng tuyến bã nhờn hoạt động có thể mang lại một lợi ích khác giúp giữ cho làn da mịn màng. Những người da dầu sẽ gặp tình trạng tiết nhiều bã nhờn, điều này góp phần làm lớp da bên trong hoặc lớp hạ bì dày hơn,  làn da trở nên đàn hồi hơn ở những khu vực mà các đường rãnh sâu nhất có thể hình thành, đặc biệt là trán.

 

 

 

2. Da dầu có khả năng chống nắng tự nhiên cao hơn

Dầu mà da bạn sản xuất có chứa vitamin E, hoạt động như một loại kem chống nắng tự nhiên và chất oxy hóa chống lại các gốc tự do. Hãy coi đó là một sự tăng cường thay thế cho kem chống nắng; phân tử vitamin E có thể hấp thụ một số tia UV, nhưng không phải tất cả. Vitamin E cũng chống viêm, vì vậy bạn có thể thấy làn da của mình có khả năng chống chọi lại các yếu tố thời tiết. 

 

 

 

3. Da nhờn có khả năng chống nếp nhăn cao hơn

Bạn bè của bạn với làn da khô liên tục tìm đến các sản phẩm làm mềm da mức độ cao để tránh các nếp nhăn. Nhưng liệu có làn da đối ngược hoàn toàn có nghĩa là bạn sẽ ít bị nếp nhăn hơn không? Các nếp nhăn ngắn và nông thường xuất hiện ở vùng tiết dầu nhiều.  Điều đó không có nghĩa là bạn có thể tránh xa nếp nhăn. Không phải tất cả các khu vực trên khuôn mặt đều bình đẳng trong việc sản xuất dầu. Bạn vẫn nên chọn một loại kem dưỡng ẩm nhẹ dành cho da dầu thay vì bỏ qua thói quen chống lão hóa.

 

 

 

4. Da dầu đòi hỏi một lượng nhỏ hơn các sản phẩm chăm sóc da

Khi thói quen dưỡng ẩm của bạn bao gồm bước thoa lên thay vì xả ra, bạn sẽ tự nhiên tiết kiệm được sản phẩm. Những người có làn da khô thường phải liên tục bôi lại các sản phẩm để làm dịu lớp biểu bì khô và làm giảm da bị kích thích. Các sản phẩm dành cho da dầu đều là một sản phẩm dưỡng ẩm nhẹ, một vài bước dưỡng ẩm, một vài lần sử dụng kem nền không dầu và làm sạch vừa đủ để giữ cho làn da của bạn cân bằng.