Đăng tải

1392
Inspiration | 04-06-2019

Blog 49
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

13 CÁCH ĐỂ TỰ TIN

 

Ngay cả những người thành công nhất, lôi cuốn cũng có những khoảnh khắc nghi ngờ bản thân. Mặc dù, đối với một số người trong chúng ta, những cảm xúc đó khó vượt qua hơn một chút. Cho dù bạn cần được thúc đẩy nhanh chóng trong một tình huống xã hội hay bạn đang tìm kiếm các bài tập dễ dàng hàng ngày để cải thiện sự tự tin tổng thể của mình, thì đây là một vài mẹo đơn giản để cảm thấy tự tin hơn.

 

1. Tình nguyện

Tình nguyện có thể đem lại một sự thúc đẩy lành mạnh cho sự tự tin, lòng tự trọng và sự hài lòng của bạn trong cuộc sống. Cân nhắc đến giúp đỡ tại một trạm cứu trợ cho động vật, một câu lạc bộ gia sư hay một bệnh viện địa phương chẳng hạn. Nếu bạn không có thời gian để tình nguyện, thay vào đó bạn có thể quyên góp. Nó không cần phải là tiền - có thể là quần áo, đồ trang điểm và các trang thiết bị cũng giúp ích nhiều đấy.

2. Làm việc tốt

Một cử chỉ tốt đẹp ngẫu nhiên có thể làm cho thế giới tốt đẹp hơn. Gửi một tấm thiệp cảm ơn, nướng vài chiếc bánh cho đồng nghiệp của bạn, hoặc khen ngợi một người mà bạn thường không nói chuyện cùng. Ngay cả những hành động nhỏ nhất cũng có thể ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của bạn.

3. “Đời thay đổi khi bạn thay đồ”

Quần áo có thể có tác động đáng kể đến sự tự tin. Những người ăn mặc cho thành công thực sự nghĩ mình thành công hơn. Bạn cảm thấy thành công và sẵn sàng hiện diện và có thể giải quyết với cả thế giới. Mặc quần áo đẹp có nghĩa là trông bạn khác biệt đối với mọi người vậy nên bạn không nhất thiết phải mặc một bộ trang phục 500 đô la. Giày cao gót và một thỏi son đỏ là một mẹo nhỏ giúp ích.

4. Trao quyền cho bản thân với kiến ​​thức

Bạn càng biết nhiều, bạn càng có thể trở nên mạnh mẽ hơn. Thành tích cá nhân và các kỹ năng có giá trị duy trì sự tự tin, vì vậy học một cái gì đó mới sẽ giúp nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực về bản thân. Tham gia một lớp học, học một ngôn ngữ mới, một kỹ năng mới, bạn càng biết nhiều, bạn càng có nhiều thứ để cùng bàn luận hơn.

5. Tập thể dục

Chỉ cần 30 phút tập thể dục ba lần một tuần là đủ để có tác động tích cực đến tâm trạng và sức khỏe của bạn. Đặt mục tiêu tập thể dục cho bản thân và đáp ứng những thách thức đó cũng sẽ giúp tăng cường sự tự tin.

6. Điều chỉnh tư thế

Lướt qua biểu hiện sự ngượng ngùng và không lành mạnh, trong khi tư thế tốt cho thấy cảm giác tự tin, bất kể bạn có giả vờ hay không. Ngồi với tư thế tốt giữ cho lòng tự trọng và tâm trạng của bạn được nâng lên. Các chuyên gia khuyên bạn nên mở rương và giữ cho đầu của bạn trông thật đẹp và cảm thấy yên tâm và sẵn sàng.

7. Ăn uống lành mạnh

Đảm bảo chế độ ăn uống của bạn bao gồm các loại thực phẩm bổ dưỡng có vitamin, khoáng chất và chất béo tốt là cách tốt nhất giúp bạn tăng cường tâm trạng và cảm thấy tự tin hơn vào bản thân. Thực phẩm giàu Vitamin D, B và selenium đã cho thấy mối liên hệ với tâm trạng tốt hơn.

8. Giả sử mọi người đều như bạn

Một triệu chứng chính của sự tự tin thấp là lo lắng quá nhiều về những gì người khác nghĩ và cho rằng mọi người sẽ tập trung vào sai sót của bạn. Suy nghĩ tiêu cực này chỉ có thể dẫn đến những cảm xúc tồi tệ và khiến bạn thất bại. Hãy lựa chọn có ý thức để suy nghĩ tích cực về bản thân trong các tình huống xã hội.

9. Ngăn nắp và có tổ chức

Bắt đầu với việc sắp xếp một việc nhỏ như mỗi tuần như dọn dẹp túi xách, báo hẹn trước với các cuộc gặp gỡ hoặc sắp xếp lại bàn làm việc của bạn. Chịu trách nhiệm về những điều nhỏ nhặt có thể có tác động lớn đến việc bạn cảm thấy thế nào trong tầm kiểm soát.

10. Ngưng trì hoãn

Giải quyết một việc đang nằm trong danh sách “chờ được hoàn thành” của bạn. Khi bạn cảm thấy như bạn đã lãng phí thời gian của mình vào việc gì, rất có thể bạn sẽ không cảm thấy tuyệt vời về bản thân.

11. Ngắt kết nối

Đối với một số người, phương tiện truyền thông xã hội có xu hướng cung cấp một nhu cầu không lành mạnh để so sánh. Dành thời gian để cắt kết nối khỏi tài khoản công nghệ và phương tiện truyền thông xã hội hàng ngày, đặc biệt là trước khi đi ngủ và khi bạn thức dậy. Tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ tốt hơn với những người xung quanh bạn.

12. Hãy biết ơn

Các nghiên cứu đã chứng minh sở hữu một cuốn tạp chí biết ơn có một loạt các lợi ích ấn tượng, bao gồm hạnh phúc, nâng cao lòng tự trọng và sự tự tin. Gần đây tôi đã yêu mến Get Gratitude, một ứng dụng tạp chí biết ơn! Nó khuyến khích bạn viết ra 5 điều bạn biết ơn mỗi ngày.

13. Chấp nhận lời khen

Hãy tự khen mình! Công nhận thành tích của riêng bạn và tự ăn mừng điều đó.