Đăng tải

856
Oral Care | 23-10-2019

Blog 34
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

11 CÁCH GIỮ CHO RĂNG KHỎE MẠNH

 

Để có được hàm răng khỏe mạnh bạn cần dành cả đời để chăm sóc. Ngay cả khi bạn có hàm răng đẹp, thì điều quan trọng là phải thực hiện đúng các bước mỗi ngày để chăm sóc chúng và ngăn ngừa các vấn đề về răng miệng. Điều này liên quan đến việc có được các sản phẩm chăm sóc răng miệng phù hợp, cũng như chú ý đến thói quen hàng ngày của bạn.

1.  ĐỪNG QUÊN ĐI NGỦ MÀ KHÔNG ĐÁNH RĂNG

Hãy chải răng ít nhất hai lần một ngày. Nhiều người trong chúng ta tiếp tục bỏ bê việc đánh răng vào ban đêm nhưng bạn có biết, đánh răng trước khi đi ngủ sẽ loại bỏ vi trùng và mảng bám tích tụ suốt cả ngày.

2. CHẢI ĐÚNG CÁCH

Cách bạn đánh răng cũng quan trọng không kém - trên thực tế. Di chuyển bàn chải đánh răng theo chuyển động tròn, nhẹ nhàng để loại bỏ mảng bám. Mảng bám không được làm sạch có thể cứng lại, dẫn đến tích tụ và viêm nướu (bệnh nướu sớm).

 

3. ĐỪNG “BỎ BÊ” LƯỠI CỦA BẠN

Mảng bám cũng có thể tích tụ trên lưỡi của bạn. Điều này không chỉ dẫn đến mùi hôi miệng mà còn có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe răng miệng khác. Hãy nhẹ nhàng chải lưỡi mỗi khi bạn đánh răng nhé.

4. SỬ DỤNG KEM ĐÁNH RĂNG CÓ FLUORIDE

Khi nói đến kem đánh răng, có nhiều yếu tố quan trọng để tìm kiếm ví dụ như  hương vị, khả năng làm trắng,... Cho dù bạn chọn phiên bản nào, hãy đảm bảo rằng nó có chứa fluoride. Mặc dù fluoride đã được xem xét kỹ lưỡng bởi những người lo lắng về cách nó ảnh hưởng đến sức khỏe, chất này vẫn là chủ đạo trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Fluoride là một biện pháp bảo vệ hàng đầu chống sâu răng. Nó hoạt động bằng cách chống lại vi trùng có thể dẫn đến sâu răng, cũng như cung cấp một hàng rào bảo vệ cho răng của bạn.

5. XỬ LÝ CHỈ NHA KHOA CŨNG QUAN TRỌNG NHƯ ĐÁNH RĂNG

Nhiều người sau khi chải răng sẽ thường xuyên bỏ qua bước xỉa răng. Tuy nhiên, sử dụng chỉ nha khoa thực sự là một cách để kích thích nướu, giảm mảng bám và giúp giảm viêm trong khu vực. Đừng quên dùng chỉ nha khoa mỗi ngày một lần là đủ để gặt hái những lợi ích này.

6. ĐỪNG ĐỂ NHỮNG KHÓ KHĂN XỈA RĂNG NGĂN CẢN BẠN

Dùng chỉ nha khoa có thể khó khăn, đặc biệt đối với trẻ nhỏ và người lớn tuổi bị viêm khớp. Thay vì từ bỏ, hãy tìm kiếm các công cụ có thể giúp bạn xỉa răng. Chúng ta có thể sử dụng máy tăm nước để thay thế cho chỉ nha khoa hoặc tăm xỉa răng. 

7. CÂN NHẮC NƯỚC SÚC MIỆNG

Nước súc miệng giúp bảo vệ và làm sạch răng miệng của chúng ta theo ba cách: Nó làm giảm lượng axit trong miệng, làm sạch các khu vực khó chải trong và xung quanh nướu, và tái khoáng hóa răng. Nước súc miệng có ích như một công cụ bổ trợ để giúp mọi thứ trở nên cân bằng. Hãy hỏi nha sĩ của bạn cho các khuyến nghị nước súc miệng cụ thể. Một số thương hiệu là tốt nhất cho trẻ em, và những người có răng nhạy cảm. 

8. UỐNG NHIỀU NƯỚC

Nước lọc là đồ uống tốt nhất cho sức khỏe tổng thể của bạn - bao gồm cả sức khỏe răng miệng. Một lời khuyên bạn là nên uống nước sau mỗi bữa ăn. Điều này có thể giúp rửa sạch một số tác động tiêu cực của thực phẩm và đồ uống có tính axit.

9. ĂN TRÁI CÂY VÀ RAU QUẢ GIÒN

Thực phẩm ăn liền rất tiện lợi, nhưng có lẽ không quá nhiều khi nói đến răng của bạn. Ăn trái cây tươi, giòn không chỉ chứa nhiều chất xơ lành mạnh, mà nó còn là sự lựa chọn tốt nhất cho răng của bạn. Đối với trẻ em, các bậc cha mẹ để cho con cái họ ăn những thức ăn khó ăn hơn và nhai ở độ tuổi nhỏ hơn. Hãy cố gắng tránh những thứ được chế biến quá nhiều, ngừng cắt mọi thứ thành những mảnh nhỏ và làm cho những hàm đó hoạt động!

10. HẠN CHẾ THỰC PHẨM CÓ ĐƯỜNG VÀ AXIT

Cuối cùng, đường chuyển thành axit trong miệng, sau đó có thể làm mòn men răng của bạn. Những axit này là những gì dẫn đến sâu răng. Trái cây có tính axit, trà và cà phê cũng có thể làm mòn men răng. Mặc dù bạn không nhất thiết phải tránh những thực phẩm như vậy. Tuy nhiên, hạn chế một số loại nước uống và thực phẩm có nhiều đường vẫn là điều bạn nên thực hiện.

11. GẶP NHA SĨ CỦA BẠN ÍT NHẤT HAI LẦN MỘT NĂM

Thói quen hàng ngày của bạn là rất quan trọng đối với sức khỏe răng miệng nói chung. Tối thiểu, bạn nên gặp nha sĩ để làm sạch và kiểm tra hai lần một năm. Họ có thể phát hiện ra các vấn đề tiềm năng và đưa ra giải pháp điều trị một cách kịp thời.