Đăng tải

376
Skincare | 06-01-2020

Blog 106
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

10 lời khuyên khi sử dụng Retinol

Thêm Retinol đó quyết định là tiêu chuẩn vàng về chống lão hóa, nhưng retinol có thể khiến nhiều người trong chúng ta bối rối (và không đề cập đến, màu đỏ và bong tróc). Tại đây, các bác sĩ da liễu hàng đầu chia sẻ mẹo số một của họ để sử dụng sản phẩm giúp đảo ngược tuổi tác với đầy đủ công dụng của nó.

 

 

Đặt đúng kỳ vọng về Retinol

Nếu bạn chưa quen với retinol, hãy biết rằng tác dụng phụ tiêu cực nhẹ là bình thường. "Mặc dù sử dụng retinoid hoặc retinol rất tốt cho sức khỏe làn da lâu dài của chúng tôi, nhiều người có thể bị đỏ, khô và kích ứng ban đầu liên quan đến việc sử dụng các sản phẩm này", bác sĩ da liễu của Harrison, Jennifer S. Kitchin nói. Một trong những cách để hạn chế những tác phụ đó là tạm ngưng khi da kích ứng.  

 

Kiểm soát về thời gian

"Người dùng retinol lần đầu nên bắt đầu từ từ để giảm thiểu khô và kích ứng," Ocala, bác sĩ da liễu FL Maren Locke nói. Khuyến cáo của cô ấy: áp dụng retinol cứ sau ba đến bốn đêm, sau đó tăng dần. Bannockburn, bác sĩ da liễu IL Heather Downes đề nghị sử dụng retinol mỗi đêm trong tháng đầu tiên để làn da của bạn có thể dần quen với nó. "Sau đó, bạn có thể tăng lên sử dụng hàng đêm nếu da bạn chịu đựng tốt."

 

Kiểm soát về lượng sản phẩm

Bạn có thể cảm thấy hào hứng với việc áp dụng các thành phần tuyệt vời giúp đảo ngược tuổi tác trên khuôn mặt của bạn, nhưng trong trường hợp này, ít hơn chắc chắn là sự lựa chọn tốt. Coelton, bác sĩ da liễu Christel Malinski, giải thích: "Hầu hết các bệnh nhân muốn lao vào và sử dụng một lượng lớn retinol để có kết quả 'nhanh hơn', nhưng điều này sẽ chỉ dẫn đến nhiều kích ứng hơn. Hướng dẫn của cô: một lượng cỡ hạt đậu xanh là tất cả những gì bạn cần cho một lớp mỏng trên toàn bộ khuôn mặt.

 

Giữ ẩm và dưỡng ẩm

Bbác sĩ da liễu Sarika Snell, MD cho rằng hai khiếu nại hàng đầu của bệnh nhân sử dụng retinol là bong tróc và khô. Giải pháp: dưỡng ẩm ngay sau khi sử dụng retinol, hoặc, như Oklahoma City, bác sĩ da liễu  Adrienne Lam gợi ý, tạo ra "hợp chất" tại nhà của riêng bạn.

 

Trộn retinol của bạn với kem dưỡng ẩm trong lòng bàn tay để tạo ra một hợp chất và tăng tỷ lệ retinol với kem dưỡng ẩm từ từ theo thời gian. Đối với những người có làn da đặc biệt nhạy cảm, bác sĩ Kitchin khuyên bạn nên trộn retinol với kem dưỡng ẩm làm dịu. 

 

Tăng dần liều lượng

Nếu bạn đã sử dụng retinol trong một thời gian mà không có tác dụng phụ, bác sĩ Malinski khuyên hãy nói chuyện với bác sĩ da liễu của bạn về việc tăng sức mạnh của bạn từ retinol thành tretinoin hoặc tazarotene theo toa. "Khi khả năng chịu đựng từng sức mạnh đạt được, tôi khuyên bệnh nhân của tôi nên tăng cấp để tiếp tục cải thiện nếp nhăn và kết cấu da tổng thể."

 

 

Lựa chọn một cách khôn ngoan

Nếu đó là thời gian để retinol mạnh hơn nhưng bạn sợ làn da nhạy cảm của mình sẽ phản ứng như thế nào, Wilmington, bác sĩ da liễu Kendall Egan đưa ra lời khuyên hàng đầu của cô ấy. "Retinol kê đơn có hiệu quả hơn các sản phẩm chống lão hóa không kê đơn. Đối với những bệnh nhân da nhạy cảm, sản phẩm dạng kem ít gây kích ứng hơn so với gel."

 

Có nhiều sự lựa chọn

Giống như chúng ta có thể sử dụng hai loại dưỡng ẩm khác nhau vào mùa đông và mùa hè. Các loại dưỡng ẩm dạng gel vào mùa hè và loại kem dưỡng dày hơn vào mùa đông. East Greenwich, bác sĩ da liễu RI Caroline Chang, MD nói rằng có hai nồng độ retinol khác nhau trong tay có thể hữu ích. "Bạn có thể muốn có một retinol mạnh hơn cho những tháng mùa hè ẩm ướt và sự nồng độ thấp hơn cho những tháng mùa đông." Bằng cách này, nếu bạn thấy làn da của mình không còn có thể chịu đựng được tỷ lệ phần trăm thông thường trong mùa đông, bạn không phải ngừng sử dụng nó hoàn toàn.

 

Lưu những điểm nhạy cảm trên khuôn mặt

Bạn sẽ muốn áp dụng retinol cho toàn bộ khuôn mặt, "nhưng luôn tránh các góc của mắt, miệng và mũi vì những khu vực này dễ bị kích ứng", Westport, bác sĩ da liễu CT Lauren L. Levy, MD cho biết.

 

 

Đừng quên SPF

Tăng cường bảo vệ da trước  ánh sáng là điều bắt buộc đối với người dùng retinol. "Retinols làm giảm độ dày của lớp trên cùng của da, khiến bạn dễ bị cháy nắng hơn", bác sĩ da liễu Chicago, Jordan C. Carqueville, MD giải thích. "Mũ và kem chống nắng luôn luôn là điều bắt buộc!"

 

Kiên nhẫn là chìa khóa

"Khi bắt đầu sử dụng retinol, hãy nhận ra rằng bạn sẽ không giống như bạn đã được căng da mặt", bác sĩ Chang nói thêm rằng bạn không nên nản lòng nếu bạn không thấy kết quả ngay lập tức. “Làn da trắng sáng là kết quả của sự chăm sóc kỹ càng. Bạn có thể sẽ chỉ nhận thấy các hiệu ứng nếu bạn ngừng sử dụng nó trong một vài tháng vì bạn sẽ nhận thấy làn da của mình trông xỉn màu và tự hỏi điều gì đã xảy ra."